Bạn có đang bị mụn đầu đen – Giúp bạn sạch mụn

Bạn có đang bị mụn đầu đen - Giúp bạn sạch mụn

Bạn có đang bị những chấm li ti màu đen trên da mặt gây phiền não không thôi? Người nói đó là mụn đầu đen, người lại kêu đó chỉlaà sợi bã nhờn thôi. Rốt cuộc thì ai đúng, ai sai? Bài viết này sẽ là cẩm nang sống sót cho những nàng muốn tìm hiểu và phòng tránh em mụn đáng ghét này.

Cách trị mụn đầu đen ở mũi tại nhà hiệu quả | O2 Skin

Mụn đầu đen là gì?

Các bã nhờn dư thừa cộng thêm khói bụi, chất bẩn gây tắc nghẽn lỗ chân lông, tạo thành những em mụn li ti chỉ ló dạng chút ít đầu đen của mình lên làn da. Và đó, là lí do hình thành mụn đầu đen.

Các tế bào chết chưa được tẩy đi hết cùng với bã nhờn gây bít tắc lỗ chân lông, các lỗ chân lông ít được chú ý đến bị bụi bẩn thừa cơ hội chui vào và nằm sâu trong da, đến một lúc nào đó cũng sẽ bị chuyển hóa thành mụn đầu đen.

Một điều các bạn nên lưu ý là mụn đầu đen thực sự khá khó chữa triệt để, bạn phải tuân thủ quy trình vệ sinh da nghiêm ngặt để ngặn chặn hết mức có thể việc em mụn này quay lại tấn công làn da bạn.

Phân biệt mụn đầu đen và sợi bã nhờn

Nhiều bạn vẫn lầm tưởng rằng các sợi bã nhờn là mụn đầu đen và tìm cách trị triệt để các em ấy. Thực chất sợi bã nhờn được hình thành bởi hỗn hợp vi khuẩn, lipid bã nhờn, vảy mảnh và tế bào chết xung quanh nang lông dưới hình dạng sợi nhỏ, nhờ có sợi bã nhờn, các bã nhờn mới được đẩy lên bề mặt da và giúp da lưu thông. Bạn không bao giờ có thể trị dứt điểm các sợi bã nhờn, vì làm sao mà bạn khiến da mình ngừng lưu thông được cơ chứ. Nhưng bạn có thể giảm thiểu lượng công việc của tuyến bã nhờn, thực chất tuyến bã nhờn đẩy sợi bã nhờn lên da vì đây là lượng nhỏ bã nhờn thừa và bụi bẩn, vậy nên hãy chú ý làm sạch da đều đặn, sợi bã nhờn sẽ xuất hiện ít dần.

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc sự khác biệt giữa sợi bã nhờn và mụn đầu đen, đây là một số lưu ý :

+ Sợi bã nhờn không nguy hiểm, nó chỉ làm một số vùng nó xuất hiện như mũi, cằm,… trở nên kém đẹp đi một chút, còn mụn đầu đen thì có khả năng trở thành mụn viêm, bạn cần giải quyết mụn đầu đen một cách triệt để.

+ Sợi bã nhờn rất dễ để nặn, chỉ cần bấm nhẹ vào vùng xuất hiện là sợi bã nhờn sẽ trồi lên, còn mụn đầu đen thì khá khó để đẩy lên khỏi bề mặt da, bạn cần đến các trung tâm y tế uy tín để lấy mụn hoặc tự nặn ở nhà với dụng cụ sát trùng đầy đủ gồm cây nặn mụn cùng thuốc sát trung, bông gòn,…

Có thể bạn thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *