Bí quyết chọn kem dưỡng cho da dầu đúng cách

Bí quyết chọn kem dưỡng cho da dầu đúng cách
Những người có làn da dầu thường cố tránh xa các sản phẩm dưỡng ẩm vì lo lắng chúng sẽ khiến da càng bóng nhờn. Nhưng sự thực lại ngược lại! Kể cả làn da dầu cũng cần được dưỡng ẩm để giảm sự làm việc căng thẳng của các tuyến bã nhờn, giúp da thư giãn, khỏe mạnh hơn.Song việc chọn kem dưỡng ẩm có tác dụng dịu nhẹ, thoáng mát và an toàn cho da dầu không hề đơn giản. Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn chọn kem dưỡng đúng cách để không còn e ngại dầu trên da!  CHẤT KEM:  Bạn nên tránh chất kem đặc, bết dính, khó thấm và tạo màng trắng vì nó gây cảm giác nặng nề, nhờn dính, khiến dầu thừa càng trầm trọng hơn. Thậm chí có thể làm lỗ chân lông bị bí tắc, đây chính là cơ hội trỗi dậy của mụn ẩn, mụn đầu đen. Thay vào đó, hãy lựa chọn những kem dưỡng ẩm có dạng kem lỏng, có kết cấu mỏng, nhẹ, dễ thấm vào da giúp da hấp thụ dưỡng chất nhanh hơn. THÀNH PHẦN KEM DƯỠNG: chú ý đến thành phần trong kem dưỡng là bước quan trọng để bạn xác định được sản phẩm này phù hợp với da dầu của bạn hay không. Bạn nên chọn sản phẩm có chứa thành phần dầu nhẹ, dễ thấm như dầu jojoba, Rosehip oil, Evening Primerose oil,… Lựa chọn các sản phẩm có thành phần thiên nhiên hoặc Organic là tốt nhất. TRÁNH CÁC TÊN SẢN PHẨM CÓ DẠNG: High Rich Cream, Moisturising Cream,… vì chúng thường sử dụng thành phần dưỡng ẩm cao, chỉ phù hợp với các đối tượng: người da khô, người da lão hoá, người sinh sống ở xứ lạnh. Do đó, các sản phẩm này không phù hợp cho da dầu nhờn.

Song việc chọn kem dưỡng ẩm có tác dụng dịu nhẹ, thoáng mát và an toàn cho da dầu không hề đơn giản. Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn chọn kem dưỡng đúng cách để không còn e ngại dầu trên da!

  • CHẤT KEM:  Bạn nên tránh chất kem đặc, bết dính, khó thấm và tạo màng trắng vì nó gây cảm giác nặng nề, nhờn dính, khiến dầu thừa càng trầm trọng hơn. Thậm chí có thể làm lỗ chân lông bị bí tắc, đây chính là cơ hội trỗi dậy của mụn ẩn, mụn đầu đen. Thay vào đó, hãy lựa chọn những kem dưỡng ẩm có dạng kem lỏng, có kết cấu mỏng, nhẹ, dễ thấm vào da giúp da hấp thụ dưỡng chất nhanh hơn.
  • THÀNH PHẦN KEM DƯỠNG: chú ý đến thành phần trong kem dưỡng là bước quan trọng để bạn xác định được sản phẩm này phù hợp với da dầu của bạn hay không. Bạn nên chọn sản phẩm có chứa thành phần dầu nhẹ, dễ thấm như dầu jojoba, Rosehip oil, Evening Primerose oil,… Lựa chọn các sản phẩm có thành phần thiên nhiên hoặc Organic là tốt nhất.
  • TRÁNH CÁC TÊN SẢN PHẨM CÓ DẠNG: High Rich Cream, Moisturising Cream,… vì chúng thường sử dụng thành phần dưỡng ẩm cao, chỉ phù hợp với các đối tượng: người da khô, người da lão hoá, người sinh sống ở xứ lạnh. Do đó, các sản phẩm này không phù hợp cho da dầu nhờn.

Ngoài việc cung cấp nước cho da bằng kem dưỡng ẩm thì cấp nước bên trong cơ thể cũng là một bí quyết quan trọng cho làn da dầu. Uống đủ nước mỗi ngày ( 1,5 lít – 2 lít) và bổ sung trái cây tươi, rau xanh là một thói quen lành mạnh cho da sáng đẹp. Nếu biết cách chăm sóc khoa học thì da dầu hoàn toàn có thể trở thành một làn da đẹp, hãy áp dụng bí quyết của B.O.J gợi ý để làn da dầu không còn gây phiền toái cho bạn nữa nhé!

Có thể bạn thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *