DA NHẠY CẢM NÊN CHỌN LOẠI TẨY TẾ BÀO CHẾT NÀO

"Trên

DA NHẠY CẢM NÊN CHỌN LOẠI TẨY TẾ BÀO CHẾT NÀO

Xin chào các nàng, lại là Jones đây.

Tẩy tế bào chết là vấn đề luôn được Jones đề cập ở khá nhiều bài viết. Nguyên nhân vì tầm quan trọng của việc tẩy tế bào chết đối với làn da. Nhưng chắc hẳn nhiều nàng, nhất là những nàng có làn da nhạy cảm đã khá hoang mang khi bắt tay vào việc lựa chọn xem sản phẩm nào là phù hợp. 

Jones quyết định sẽ chia sẻ thêm cho các nàng bí quyết phân loại xem tẩy da chết nào thân thiện với làn da nhất. Đặc biệt là những nàng sở hữu làn da yếu, nhạy cảm thì cần phải chú ý những điều gì khi chọn mua tẩy tế bào chết an toàn.

 

Trên thị trường ngày nay có đến hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm tẩy tế bào chết. Ngoài việc tẩy lớp da chết ra còn có những công dụng đi kèm như dưỡng trắng da, kích thích sản sinh collagen, tái tạo làn da mới. Việc có quá nhiều sản phẩm sẽ làm tụi mình vô cùng bối rối khi phải đi xem review sản phẩm, rồi lại phải xác thực thông tin có chính xác không. Mất khá nhiều thời gian mà chưa chắc đã mua đúng sản phẩm phù hợp.

Vậy nên, để các nàng da nhạy cảm có thể hiểu rõ hơn. Cũng như tự mình cân nhắc chọn được tẩy da chết phù hợp. Jones sẽ đi sâu hơn về các loại tẩy da chết chứ không review cụ thể từng dòng sản phẩm nhé!

Tẩy tế bào chết sẽ có 3 loại: vật lý, hóa họcenzyme.

1. Tẩy tế bào chết vật lý (Peeling, Scrub )

Đây là loại dễ bắt gặp nhất cũng như giá thành tương đối rẻ, được chia thành 2 dạng là Peeling và Srcub.

Peeling gel: tẩy da chết dạng kỳ

Loại này thường có dạng gel lỏng, không có hạt. Khi mát xa sản phẩm trên da sẽ thấy hiện tượng có những vụn nhỏ tương tự lúc bạn dùng gôm tẩy trên giấy. Ban đầu là cợn li ti trắng trong sau đó đục dần. Thực chất những vụn chính là phản ứng giữa sợi polymer trong sản phẩm (silicon) và dầu có trong sản phẩm cũng như trong da. Chuyển động của silicon này trên da sẽ nhẹ nhàng chà xát bề mặt da và lấy đi hết bụi bẩn, nhờn thừa sâu dưới lỗ chân lông.  Vì không có hạt nên Peeling gel khá là dễ chịu với làn da. Vì tác động lực nhẹ nhàng hơn, không làm trầy xước bề mặt da. Phù hợp cho những nàng da mụn, nhạy cảm.

Loại này thường có dạng gel lỏng, không có hạt. Khi mát xa sản phẩm trên da sẽ thấy hiện tượng có những vụn nhỏ tương tự lúc bạn dùng gôm tẩy trên giấy. Ban đầu là cợn li ti trắng trong sau đó đục dần. Thực chất những vụn chính là phản ứng giữa sợi polymer trong sản phẩm (silicon) và dầu có trong sản phẩm cũng như trong da. Chuyển động của silicon này trên da sẽ nhẹ nhàng chà xát bề mặt da và lấy đi hết bụi bẩn, nhờn thừa sâu dưới lỗ chân lông.

Vì không có hạt nên Peeling gel khá là dễ chịu với làn da. Vì tác động lực nhẹ nhàng hơn, không làm trầy xước bề mặt da. Phù hợp cho những nàng da mụn, nhạy cảm.

Srcub: Tẩy tế bào chết dạng hạtSử dụng các hạt thực vật nhỏ như đường nâu, các loại bột ngũ cốc… tạo ra lực ma sát trên bề mặt da và lấy đi lớp da chết. Tùy thuộc vào thời gian, kích thước cũng như tính chất của hạt mát xa có trong sản phẩm mà hiệu quả sẽ khác nhau. Sau khi tẩy da chết bằng hạt, các nàng sẽ thấy da nhẹ hơn hẳn, mịn màng ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu không chọn đúng loại hạt phù hợp, ma sát quá lâu hay mạnh tay sẽ dễ làm tổn thương bề mặt da. Các góc sắc của hạt có thể gây xước da. Dạng Srcub thường được ưa chuộng hơn trong các loại tẩy tế bào chết cho body. Da nhạy cảm hoặc mụn nên cân nhắc khi sử dụng dòng này trên da mặt các nàng nhé.

Sử dụng các hạt thực vật nhỏ như đường nâu, các loại bột ngũ cốc… tạo ra lực ma sát trên bề mặt da và lấy đi lớp da chết. Tùy thuộc vào thời gian, kích thước cũng như tính chất của hạt mát xa có trong sản phẩm mà hiệu quả sẽ khác nhau. Sau khi tẩy da chết bằng hạt, các nàng sẽ thấy da nhẹ hơn hẳn, mịn màng ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu không chọn đúng loại hạt phù hợp, ma sát quá lâu hay mạnh tay sẽ dễ làm tổn thương bề mặt da. Các góc sắc của hạt có thể gây xước da.

Dạng Srcub thường được ưa chuộng hơn trong các loại tẩy tế bào chết cho body. Da nhạy cảm hoặc mụn nên cân nhắc khi sử dụng dòng này trên da mặt các nàng nhé.

2. Tẩy tế bào chết hóa học

AHA                                                          BHA AHA được chiết tách từ trái cây. Sữa và đường, bao gồm acid lactic từ sữa, acid glycolic từ mía và acid malic trong táo và lê. Acid citric trong trái cây họ cam chanh. BHA hầu hết dùng trong mĩ phẩm ở dạng acid salicylic, được chiết xuất từ vỏ cây liễu. AHA tẩy da chết trên bề mặt da BHA tẩy da chết trên bề mặt và sâu dưới lỗ chân lông AHA tan trong nước BHA tan trong chất béo hoặc dầu AHA có xu hướng cấp ẩm cho da BHA thường làm khô da AHA có tính chất làm ẩm BHA có tính chống vi khuẩn AHA thúc đẩy hình thành collagen BHA làm giảm sưng viêm ở da Phù hợp với da khô, nhiều mụn li ti, da xỉn màu, không mịn màng. Phù hợp với da dầu nhờn, lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Da mụn ẩn, mụn bọc.

Tẩy da chết hóa học không cần quá nhiều tác động mạnh đến da

Bằng cách sử dụng các thành phần hóa học, không cần rửa lại với nước. Các hoạt chất này sẽ thẩm thấu vào sâu trong da. Giúp đào thải bã nhờn, chất bẩn, giúp lỗ chân lông thông thoáng ngăn ngừa mụn.

Loại này cũng được chia làm 2 dạng là AHA (Alpha Hydroxy Acids)BHA (Beta Hydorxy Acids)

 

AHA                                                          BHA

AHA được chiết tách từ trái cây. Sữa và đường, bao gồm acid lactic từ sữa, acid glycolic từ mía và acid malic trong táo và lê. Acid citric trong trái cây họ cam chanh. BHA hầu hết dùng trong mĩ phẩm ở dạng acid salicylic, được chiết xuất từ vỏ cây liễu.
AHA tẩy da chết trên bề mặt da BHA tẩy da chết trên bề mặt và sâu dưới lỗ chân lông
AHA tan trong nước BHA tan trong chất béo hoặc dầu
AHA có xu hướng cấp ẩm cho da BHA thường làm khô da
AHA có tính chất làm ẩm BHA có tính chống vi khuẩn
AHA thúc đẩy hình thành collagen BHA làm giảm sưng viêm ở da
Phù hợp với da khô, nhiều mụn li ti, da xỉn màu, không mịn màng. Phù hợp với da dầu nhờn, lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Da mụn ẩn, mụn bọc.

3. Tẩy tế bào chết Enzyme

Là một trong những thành viên của gia đình tẩy tế bào chết. Tuy nhiên tẩy tế bào chết enzyme vẫn còn khá mới trên thị trường. Enzyme có nguồn gốc từ trái cây và không chứa axit hay có hạt. Điều này có nghĩa là Enzyme giúp tẩy da chết một cách nhẹ nhàng hơn. Nên có thể nói đây chính là chân ái cho những nàng có làn da đỏng đảnh là da nhạy cảm. Cơ chết hoạt động của enzyme là hòa tan sự liên kết của giữa những tế bào chết. Phần da chết này sẽ tiêu hủy dần và kích thích tái tạo lớp da mới trên bề mặt da. Giúp làn da mịn màng và căng sáng hơn. Nếu bạn đã thử qua tẩy tế bào chết dạng hạt, peeling hay thậm chí là hóa học mà vẫn không phù hợp. Đừng bỏ quên enzyme nhé vì có thể đây chính là vị cứu tinh cho làn da mụn của chúng mình. Sản phẩm sẽ hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả cũng như an toàn hơn rất nhiều.

 

Là một trong những thành viên của gia đình tẩy tế bào chết. Tuy nhiên tẩy tế bào chết enzyme vẫn còn khá mới trên thị trường. Enzyme có nguồn gốc từ trái cây và không chứa axit hay có hạt. Điều này có nghĩa là Enzyme giúp tẩy da chết một cách nhẹ nhàng hơn. Nên có thể nói đây chính là chân ái cho những nàng có làn da đỏng đảnh là da nhạy cảm. Cơ chết hoạt động của enzyme là hòa tan sự liên kết của giữa những tế bào chết. Phần da chết này sẽ tiêu hủy dần và kích thích tái tạo lớp da mới trên bề mặt da. Giúp làn da mịn màng và căng sáng hơn.

Nếu bạn đã thử qua tẩy da chết dạng hạt, peeling hay thậm chí là hóa học mà vẫn không phù hợp. Đừng bỏ quên enzyme nhé vì có thể đây chính là vị cứu tinh cho làn da mụn của chúng mình. Sản phẩm sẽ hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả cũng như an toàn hơn rất nhiều.

III.Tổng kết

Vậy là các nàng da nhạy cảm đã phần nào phân biệt được điểm khác nhau giữa các loại tẩy tế bào chết. Nàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da mỏng manh của chúng mình. Hãy yêu thương làn da nhiều hơn và tìm hiểu kĩ trước khi bắt đầu chăm sóc da các nàng nhé.

Chúc các nàng luôn xinh và có thật nhiều niềm vui <3

Có thể bạn thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *