MẸO TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN TẠI NHÀ CHỈ VỚI MỘT SẢN PHẨM MỸ PHẨM

Mụn đầu đen là loại mụn nằm trên bề mặt da được hình thành do lỗ chân lông to hơn bình thường. Vị trí này chứa nhiều dầu nhờn, tế bào chết, bụi bẩn mà không được làm sạch. Sau khi tiếp xúc với không khí bên ngoài quá lâu lớp bề mặt của hỗn hợp không được làm sạch này bị oxy hóa đi. Và biến thành màu đen nên được gọi là mụn đầu đen. Loại mụn này không tạo nên cảm giác đau nhức, sưng đỏ khó chịu. Nhưng lại khiến da mặt trong vô cùng mất thẩm mỹ và không được tươi tắn. Các khu vực tập trung của loại mụn này là khu vực 2 bên má, 2 cánh mũi rất nhiều. Đặc biệt mụn này thường tái đi tái lại nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng.

Những nốt mụn đầu đen sẽ càng khiến bạn phải lo lắng vì trông nó vô cùng mất thẩm mỹ và nguy cơ biến chứng cực kỳ cao! Trị mụn đầu đen tại nhà chỉ với một sản phẩm làm biến mất mụn đầu đen có bất khả thi?

TÌM HIỂU XEM MỤN ĐẦU ĐEN LÀ GÌ NHÉ?

Mụn đầu đen là loại mụn nằm trên bề mặt da được hình thành do lỗ chân lông to hơn bình thường. Vị trí này chứa nhiều dầu nhờn, tế bào chết, bụi bẩn mà không được làm sạch. Sau khi tiếp xúc với không khí bên ngoài quá lâu lớp bề mặt của hỗn hợp không được làm sạch này bị oxy hóa đi. Và biến thành màu đen nên được gọi là mụn đầu đen. Loại mụn này không tạo nên cảm giác đau nhức, sưng đỏ khó chịu. Nhưng lại khiến da mặt trong vô cùng mất thẩm mỹ và không được tươi tắn. Các khu vực tập trung của loại mụn này là khu vực 2 bên má, 2 cánh mũi rất nhiều.  Đặc biệt mụn này thường tái đi tái lại nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng.
Mụn đầu đen tập trung ở khu vực 2 bên má, 2 bên cánh mũi.

Mụn đầu đen là loại mụn nằm trên bề mặt da được hình thành do lỗ chân lông to hơn bình thường. Vị trí này chứa nhiều dầu nhờn, tế bào chết, bụi bẩn mà không được làm sạch.

Sau khi tiếp xúc với không khí bên ngoài quá lâu lớp bề mặt của hỗn hợp không được làm sạch này bị oxy hóa đi. Và biến thành màu đen nên được gọi là mụn đầu đen. Loại mụn này không tạo nên cảm giác đau nhức, sưng đỏ khó chịu. Nhưng lại khiến da mặt trong vô cùng mất thẩm mỹ và không được tươi tắn.

Các khu vực tập trung của loại mụn này là khu vực 2 bên má, 2 cánh mũi rất nhiều.  Đặc biệt mụn này thường tái đi tái lại nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng.

ĐIỀU TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

Hiện nay có khá nhiều cách điều trị mụn đầu đen tại nhà. Lời khuyên dành cho bạn là hãy tìm hiểu nhiều nguồn thông tin. Để có thể chọn cho mình cách thức đúng và phù hợp nhất.  Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách đơn giản và hiệu quả.

Bước 1:

Thường xuyên làm sạch các vật dụng vệ sinh có thể tiếp xúc với da mặt của bạn như là: chăn, gối, khăn mặt v.v. Vì các vật dụng này có thể tích tụ bụi bẩn và lưu lại trên da của bạn. Việc này làm việc điều trị mụn đầu đen tại nhà gặp khó khăn vì tình trạng tái phát mụn.

Bước 2:

Bạn nên rửa mặt 2 lần mỗi ngày để làm sạch làn da của mình. Quá trình làm sạch này có thể gồm nhiều bước tùy theo mức độ “siêng” của bạn. Bạn cũng nên lưu ý rằng đừng quá thường xuyên chạm tay lên mặt của mình nhé.

Bước 3:

Lấy nhân mụn đầu đen trên da mặt mình định kỳ bằng các công cụ chuyên dụng. Việc này giúp bạn tránh tình trạng lây lan mụn và viêm đỏ nhé.

Bạn có thể lấy nhân mụn tại nhà để tiết kiệm. Nếu bạn không thể tự lấy được hoặc không đủ thời gian để lấy hãy đến các cơ sở spa uy tín.

Bước 4:

Duy trì việc làm sạch da của mình đều đặn mỗi ngày để mụn không tái phát.

CÁCH TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN TẠI NHÀ BẰNG MỘT SẢN PHẨM VÀ KHÔNG TÁI PHÁT MỤN ĐẦU ĐEN

Các bước trên giúp bạn giải quyết một số nguyên nhân bị mụn lâu không hết.  Ngoài ra bạn cũng cần duy trì việc chăm sóc da thường xuyên để trị mụn đầu đen và hạn chế tái phát mụn đầu đen nhé.

Về cơ chế hoạt động của loại mụn này thì chúng ta cần lấy sạch nhân và giữ vệ sinh để mụn không tái phát. Vì vậy, chúng ta có thể trị mụn đầu đen tại nhà với một loại sản phẩm như sau:

Tự tạo mặt nạ trị mụn đầu đen tại nhà:

+ Dùng mặt nạ làm từ lòng trắng trứng gà. Mặt nạ này có công dụng sẽ nhỏ lỗ chân lông của bạn đồng thời lấy đi nhân mụn đầu đen một cách hiệu quả. Công thức của loại mặt nạ này vô cùng đơn giản: Dùng 2 quả trứng gà bỏ phần lòng đỏ của trứng đi. Quét trước 1 lớp lòng trắng trứng lên mặt rồi dùng 1 lớp khăn giấy mỏng đắp lên. Bôi thêm một lớp lòng trắng trứng nữa vào các khu vực cần được làm sạch. Chờ 2 phút để lớp khăn giấy và lòng trắng trứng khô lại. Sau đó bạn chỉ cần gỡ lớp mặt nạ này ra thì da sẽ sạch sẽ và mịn màng hơn.
Bước này thực hiện 1 tuần/ 1 lần sẽ khiến làn da của bạn cải thiện lên trông thấy.

+ Dùng mặt nạ làm từ lòng trắng trứng gà. Mặt nạ này có công dụng sẽ nhỏ lỗ chân lông của bạn đồng thời lấy đi nhân mụn đầu đen một cách hiệu quả.

Công thức của loại mặt nạ này vô cùng đơn giản:

  • Dùng 2 quả trứng gà bỏ phần lòng đỏ của trứng đi.
  • Quét trước 1 lớp lòng trắng trứng lên mặt rồi dùng 1 lớp khăn giấy mỏng đắp lên.
  • Bôi thêm một lớp lòng trắng trứng nữa vào các khu vực cần được làm sạch.
  • Chờ 2 phút để lớp khăn giấy và lòng trắng trứng khô lại.
  • Sau đó bạn chỉ cần gỡ lớp mặt nạ này ra thì da sẽ sạch sẽ và mịn màng hơn.

 

Dùng sản phẩm thay thế:

+ Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị mặt nạ như trên thì bạn có thể thử sản phẩm tẩy tế bào chết dịu nhẹ. Gợi ý cho bạn là Tẩy tế bào chết Enzym  có tác dụng nới lỏng các liên kết trên bề mặt da. Giúp tế bào chết bong tróc 1 cách nhẹ nhàng và nhanh hơn, làm sạch da hơn, nhân mụn dễ lấy hơn.

Cách này tùy theo từng loại sản phẩm tẩy tế bào chết mà có số lần sử dụng hợp lý mỗi tuần. Đối với sản phẩm tẩy tế bào chết Enzym Skin Renewing Face Exfoliator của The Beauty of Jones bạn có thể sử dụng 2 lần/ 1 tuần mà không cần phải lo lắng da khô hay xuất hiện hiện tượng “da giả”.

Sản phẩm tẩy tế bào chết đến từ thiên nhiên giúp ngăn ngừa mụn và trị mụn đầu đen tại nhà

Ngoài ra bạn cũng nên thực hiện các bước chăm sóc da cơ bản. Sử dụng sản phẩm sửa rửa mặt phù hợp với từng loại da. Tẩy trang mỗi tối và dưỡng ẩm đều đặn. Tập chế độ ăn uống khỏe mạnh, thường xuyên tập thể dục, thay đổi lối sống để da sáng khỏe hơn nha.

Xem thêm:

Có thể bạn thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *