NHỮNG TÁC DỤNG TẨY TẾ BÀO CHẾT ĐEM LẠI CHO LÀN DA 

NHỮNG TÁC DỤNG TẨY TẾ BÀO CHẾT ĐEM LẠI CHO LÀN DA 

Tại sao cần phải tẩy tế bào chết ? Những tác dụng tẩy tế bào chết đem lại cho làn da gồm có gì ? Cùng Jones tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Tương tự như việc làm sạch, dưỡng ẩm cho làn da. Tẩy da chết là một trong những bước quan trọng không thể bỏ qua. Tẩy da chết đem lại nhiều lợi ích và ngăn ngừa các vấn đề của da. Hiện nay không thiếu các sản phẩm tẩy tế bào chết được bày bán trên thị trường. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện việc tẩy da chết tại nhà cực kỳ dễ dàng. Quan trọng là bạn cần tìm được sản phẩm tẩy da chết phù hợp với tình trạng và nhu cầu của làn da. 

Tương tự như việc làm sạch, dưỡng ẩm cho làn da, tẩy da chết là một trong những bước quan trọng không thể bỏ qua. Tẩy da chết đem lại nhiều lợi ích và ngăn ngừa các vấn đề của da. Hiện nay không thiếu các sản phẩm tẩy tế bào chết được bày bán trên thị trường. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện việc tẩy da chết tại nhà cực kỳ dễ dàng. Quan trọng là bạn cần tìm được sản phẩm tẩy da chết phù hợp với tình trạng và nhu cầu của làn da. 

I.TÁC DỤNG TẨY TẾ BÀO CHẾT ĐEM LẠI CHO LÀN DA:

1.Ngăn ngừa mụn:

Một trong những lợi ích mà tẩy tế bào chết đem lại cho làn da chính là ngăn ngừa mụn hình thành. Vì sao? Cơ thể có cơ chế loại bỏ tế bào chết tự nhiên, thế nhưng khói bụi, vi khuẩn từ tác động bên ngoài đã ngăn cản quá trình này. Tẩy da chết sẽ thực hiện vai trò loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa, lớp sừng thừa chết ra khỏi bề mặt da. Điều này giúp các lỗ chân lông được thông thoáng, không bị bít tắc ngừa được các loại mụn như đầu đen, mụn ẩn. Ngoài ra, khi các lớp da chết dư thừa được loại bỏ, các chức năng của da sẽ hoạt động trơn tru hơn. 

Một trong những lợi ích mà tẩy tế bào chết đem lại cho làn da chính là ngăn ngừa mụn hình thành. Vì sao? Cơ thể có cơ chế loại bỏ tế bào chết tự nhiên. Thế nhưng khói bụi, vi khuẩn từ tác động bên ngoài đã ngăn cản quá trình này. Tẩy da chết sẽ thực hiện vai trò loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa, lớp sừng thừa chết ra khỏi bề mặt da. Điều này giúp các lỗ chân lông được thông thoáng, không bị bít tắc ngừa được các loại mụn như đầu đen, mụn ẩn. Ngoài ra, khi các lớp da chết dư thừa được loại bỏ, các chức năng của da sẽ hoạt động trơn tru hơn. 

2.Làm mịn và đều màu da:

Tẩy da chết có khả năng kích thích da tái tạo và sản sinh những lớp tế bào mới. Sau khi làm bong các da chết sần sùi, khô ráp ra khỏi bề mặt da. Tẩy tế bào chết sẽ hồi sinh lại cho bạn làn da mịn màng và đều màu hơn. Đây cũng là lý do vì sao mỗi khi thực hiện tẩy da chết cho da xong, nàng sẽ thấy da mặt nhẹ đi hẳn và mịn màng hơn rất nhiều lần.

3.Hỗ trợ cho các sản phẩm dưỡng da tiếp theo:

Nàng cứ hình dung lớp da chết cũ trên da cứ tích tụ từ ngày này qua ngày khác sẽ tạo thành một lớp màng dày chứa đầy vi khuẩn dưới lỗ chân lông. Đồng thời lớp màng này còn cản trở các dưỡng chất từ các sản phẩm khác như serum, kem, khiến chúng không thể thẩm thấu và phát huy trọn vẹn tác dụng. Vì vậy, để làm tăng hiệu quả của các sản phẩm dưỡng thì không được quên tẩy da chết định kì 2 lần/ tuần và cách ngày. Bạn có thể chọn các sản phẩm tẩy da chết nhẹ nhàng chiết xuất thành phần thiên nhiên nếu sở hữu làn da nhạy cảm và mỏng manh. 

Nàng cứ hình dung lớp da chết cũ trên da cứ tích tụ từ ngày này qua ngày khác sẽ tạo thành một lớp màng dày chứa đầy vi khuẩn dưới lỗ chân lông. Đồng thời lớp màng này còn cản trở các dưỡng chất từ các sản phẩm khác như serum, kem, khiến chúng không thể thẩm thấu và phát huy trọn vẹn tác dụng.

Vì vậy, để làm tăng hiệu quả của các sản phẩm dưỡng thì không được quên tẩy da chết định kì 2 lần/ tuần và cách ngày. Bạn có thể chọn các sản phẩm tẩy da chết nhẹ nhàng chiết xuất thành phần thiên nhiên nếu sở hữu làn da nhạy cảm và mỏng manh. 

4.Kích thích tuần hoàn máu:

Quá trình tẩy da chết sẽ kích thích máu lưu thông đến gần bề mặt da hơn. Việc này giúp da trở nên hồng hào và khỏe mạnh, tươi tắn hơn. Ngoài ra, tẩy da chết còn giúp cải thiện các collagen dưới da, giúp da đàn hồi tốt hơn, ngừa việc chảy xệ, lão hóa. 

5.Cải thiện kết cấu của làn da:

Càng lớn tuổi, các sợi collagen và elastin của da càng ít đi. Đồng thời quá trình lột da chết tự nhiên của da cũng bị chậm lại. Hậu quả là da da bắt đầu xuất hiện các khuyết điểm như lão hóa, đốm nâu, kết cấu da không đồng đều. Những lớp da chết này chồng chéo lên nhau lâu ngày tạo ra các nếp nhăn. Lúc này, tẩy tế bào chết thay thế những lớp tế bào già cũ thành tế bào mới. Giúp trẻ hóa và cải thiện kết cấu da ổn định hơn. Tẩy da chết cũng ngăn ngừa được sự mất nước, khô ráp ở da. Miễn là bạn thực hiện việc da đúng định kì và không quá lạm dụng.

6.Làm trắng sáng da:

Tẩy tế bào chết hiện nay có rất nhiều loại và đa dạng thành phần. Để cải thiện làn da trắng sáng hơn bạn có thể chọn các loại tẩy da chết có chứa acid từ trái cây, đường đen, đường nâu, mật ong,… Tuy nhiên, cần cẩn trọng với những loại tẩy da chết có hạt quá to vì có thể gây tổn thương hàng rào bảo vệ da. Hãy ưu tiện chọn những sản phẩm tẩy da chết với công thức dịu nhẹ, thành phần thiên nhiên cao và có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Có như vậy, lớp da chết mới được loại bỏ hiệu quả mà không làm mất cân bằng độ ẩm vốn có của da. 

Tẩy tế bào chết hiện nay có rất nhiều loại và đa dạng thành phần. Để cải thiện làn da trắng sáng hơn bạn có thể chọn các loại tẩy da chết có chứa acid từ trái cây, đường đen, đường nâu, mật ong,… Tuy nhiên, cần cẩn trọng với những loại tẩy da chết có hạt quá to. Vì có thể gây tổn thương hàng rào bảo vệ da. Hãy ưu tiện chọn những sản phẩm tẩy da chết với công thức dịu nhẹ. Có thành phần thiên nhiên cao và xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Có như vậy, lớp da chết mới được loại bỏ hiệu quả mà không làm mất cân bằng độ ẩm vốn có của da. 

Một số lưu ý khi tẩy tế bào chết:

Bên cạnh những lợi ích tẩy tế bào chết đem lại cho làn da thì cũng có một số lưu ý, tránh việc tẩy da chết sai cách dẫn đến các tác dụng ngược không mong muốn: + Duy trì thói quen tẩy da chết đều đặn. Tần suất phù hợp là 2 lần/ tuần cách ngày. + Tẩy da chết chỉ là sản phẩm hỗ trợ, không thể thay thế cho các sản phẩm làm sạch còn lại như sữa rửa mặt, dầu tẩy trang… Tránh lạm dụng việc sử dụng tẩy da chết mỗi ngày vì sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da. + Đừng quên bổ sung các bước cấp ẩm, dưỡng da để cung cấp đủ độ ẩm cần thiết tránh gây khô, bong tróc da. Điều cuối cùng là phải chọn được một loại tẩy tế bào chết chất lượng và phù hợp với da. Cụ thể hơn thì Jones đã có một bài phân tích về các loại tẩy tế bào chết và cách chọn tẩy tế bào chết riêng cho da mụn nhạy cảm. Nàng nào chưa xem thì vào tham khảo để có thêm tư liệu lựa chọn tẩy tế bào chết thích hợp nhé!

Bên cạnh những tác dụng tẩy tế bào chết đem lại cho làn da. Có một số lưu ý, tránh việc tẩy da chết sai cách dẫn đến các tác dụng ngược không mong muốn:

+ Duy trì thói quen tẩy da chết đều đặn. Tần suất phù hợp là 2 lần/ tuần cách ngày.

+ Tẩy da chết chỉ là sản phẩm hỗ trợ. Không thể thay thế cho các sản phẩm làm sạch còn lại như sữa rửa mặt, dầu tẩy trang… Tránh lạm dụng việc sử dụng tẩy da chết mỗi ngày. Điều này sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da.

+ Đừng quên bổ sung các bước cấp ẩm, dưỡng da để cung cấp đủ độ ẩm cần thiết. Hạn chế tình trạng khô, bong tróc da.

Điều cuối cùng là phải chọn được một loại tẩy tế bào chết chất lượng và phù hợp với da. Cụ thể hơn thì Jones đã có một bài phân tích về các loại tẩy tế bào chết và cách chọn tẩy tế bào chết riêng cho da mụn nhạy cảm. Nàng nào chưa xem hãy tham khảo để có thêm tư liệu lựa chọn tẩy tế bào chết thích hợp nhé!

Chúc nàng luôn xinh

Jones Le

Có thể bạn thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *