Những thành phần gây dị ứng hàng đầu trong mỹ phẩm

Những thành phần gây dị ứng hàng đầu trong mỹ phẩm

Bạn có một làn da nhạy cảm và dễ bị kích ứng với các loại mĩ phẩm? Jones sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu về các thành phần hóa học trong mỹ phẩm mà những người có làn da nhạy cảm cần tránh xa nhé!

Bài giảng Hóa Dược (Cao đẳng) – Tan Thanh MAI

Nếu bạn có một làn da không được khỏe mạnh cho lắm (da hay bị dị ứng, da nhạy cảm, da vừa trải qua điều trị mụn hay da đang trong tình trạng mụn dày đặc) bạn cần tránh xa bốn chất này:

– Chất tẩy rửa/Chất hoạt động bề mặt

– Hương liệu

– Hoá chất làm trắng

– Chất bảo quản

Jones sẽ nói về từng thành phần trong các chất một cách dễ hiểu nhất có thể.

  1. Chất tẩy rửa/ chất hoạt động bề mặt (SLS, SELS)

Các thành phần của chất phá bọt gốc silicone là gì?

Sữa rửa mặt của bạn có nhiều bọt? Mỗi lần dùng bạn có thấy thích thú vì nghĩ rằng càng nhiều bọt đồng nghĩa với việc bụi bẩn được rửa sạch càng nhiều?

Tin không vui lắm cho bạn, có thể những loại sữa rửa mặt bạn đang cho là tốt, là tấy sạch bụi bẩn? Đúng – sữa rửa mặt có chất tẩy sạch bụi bẩn bằng một loại chất được gọi là chất tẩy rửa (hay còn gọi là chất hoạt động bề mặt), nhưng đồng thời nó cũng là nguyên nhân gây kích ứng da của bạn. Chất tẩy rửa thường được sử dụng như một loại chất tạo bọt, khiến bọt nhiều hơn, dễ dàng tẩy trôi các vết bẩn. Nhưng việc tẩy sạch da mặt bằng chất tẩy rửa sẽ dễ bào mòn da, những bạn có da nhạy cảm thì dễ bị dị ứng với thành phần tẩy rửa mạnh, thường là da dễ ửng đỏ, bị bong tróc,…

  1. Hương liệu

Phân biệt Tinh dầu thật và Hương liệu tổng hợp | idangcap.vn

Rất nhiều bạn thích dùng sản phẩm có mùi thơm, dù đó là sản phẩm dưỡng da đi chăng nữa. Thế nhưng các bạn có biết rằng Fragrance, Parfum,… là những chất tạo mùi dễ gây dị ứng nhất theo một số nghiên cứu về da liễu? Có một danh sách khá dài những chất có thể gây dị ứng cho bạn khi dùng những sản phẩm có mùi hương nhân tạo như hương quế, hương cam, hương hoa hồng,… Nhưng thường những cô nàng hay quên không dễ dàng gì để nhớ, vậy nên Jones chỉ dặn các bạn khi mua sản phẩm nào có chữ fragrance-free (không có chứa chất tạo mùi) cho yên tâm nhé.

  1. Hóa chất làm trắng

Các hóa chất dùng trong công nghiệp dệt may

Một điều khá chắc chắc là các sản phẩm được quảng cáo là “tẩy trắng da 100% sau vài lần sử dụng” đều có hóa chất làm trắng như titanium hoặc corticoid, khiến da trắng lên trông thấy nhưng để lại hậu quả khôn lường.

  1. Chất bảo quản

Chất bảo quản thực phẩm và những lưu ý cần thiết

Với các sản phẩm dưỡng da có thành phần là các chất hóa học, chất bảo quản là một trong những thành phần quan trọng để giữ sản phẩm được dùng lâu. Các chất như Methylisothiazolinone, Chloro-metylisothiazolinone,… đều là nguyên nhân gây dị ứng hàng đầu.

Nếu bạn không muốn bị dị ứng, hãy chọn cho mình một sản phẩm phù hợp, tránh các chất Jones liệt kê ở trên nếu da bạn nhạy cảm nhé!

Có thể bạn thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *