Phân biệt dị ứng và đẩy mụn trong điều trị – Giúp bạn sạch mụn

Phân biệt dị ứng và đẩy mụn trong điều trị - Giúp bạn sạch mụn
Chủ đề này dạo này HOT quá. Đi đâu cũng thấy người ta nói, mà ai đang ở trong giai đoạn trị mụn mới biết, hoang mang cực độ. Dừng hay tiếp đây?

Mình có cô em gái, da có mụn nhưng không nhiều. Từ ngày nuôi tham vọng “da sạch không tỳ vết” đã quyết định dùng BHA của thương hiệu nổi tiếng (mình xin không nêu tên) để trị mụn. Và cái kết là, da nay còn nhiều mụn hơn trước.

Sao lạ vậy? Có nhiều người đẩy mụn xong thay đổi hoàn toàn, da láng mịn. Nhiều Beauty Blogger cũng đã thử nghiệm và hăm hở đi giới thiệu, thế sao vẫn có? Thậm chí nhiều người dị ứng?

Hôm nay mình sẽ phân biệt rõ nhé, các bạn cứ thế mà an tâm trị mụn nghen.

Bạn biết đấy, “đẩy mụn” là kết quả có thể xảy ra khi sử dụng các sản phẩm tẩy da chết (thường chứa AHA hoặc BHA). Nhưng không phải ai trị mụn bằng phương pháp này đều bị đẩy mụn.
“Đẩy mụn” hoàn toàn hợp tình hợp lí và đúng quy trình trị mụn nếu những cục mụn ẩn của bạn bắt đầu trông rõ hơn (thường thì sờ lên mặt bạn biết chỗ nào mụn ẩn nhiều mà, bây giờ nó trồi lên thôi). Mụn trông rõ hơn, cộm hơn vì lớp tế bào da chết bên ngoài được các acid AHA và BHA loại bỏ. “Đẩy mụn” sẽ không khiến mụn bị viêm, sưng đỏ, đau và đẩy mụn chỉ xảy ra trong thời gian ngắn (vài tuần trở lại). Không có chuyện bạn bị mụn kéo dài, hết nốt này xuống nốt kia lên.
Lưu ý: khi mụn ẩn trồi lên có cồi khô cứng, sờ cộm bạn nên chủ động đến Spa/ viện chăm sóc da uy tín để lấy nhân mụn. Cách này sẽ giúp loại trừ mụn triệt để.

Trường hợp nếu bị kích ứng rất dễ nhận biết.
Những chỗ trước giờ chưa từng nổi mụn nay cũng bị mụn rộ lên chứng tỏ bạn đang bị dị ứng. AHA là chất tẩy tế bào chết hoá học có khả năng gây dị ứng cao. BHA đỡ hơn, nhưng ai ko hợp thì cũng sẽ dị ứng. Mụn do dị ứng thường sưng đỏ, gây đau và bị nổi hết đợt này đến đợt khác, kéo dài đến vài tháng. Lúc này, bạn hãy tỉnh táo dừng lại, đừng cố chấp nghĩ nó là đẩy mụn, bạn sẽ mất khá nhiều công sức và tiền chỉ để xử lí hậu quả về sau.

Có thể bạn thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *