TOP NHỮNG THỰC PHẨM GÂY MỤN TRỨNG CÁ CẦN LƯU Ý

TOP NHỮNG THỰC PHẨM GÂY MỤN TRỨNG CÁ CẦN LƯU Ý

Nhắc đến thực phẩm gây mụn trứng cá mọi người chỉ hay nghĩ đến đồ ăn cay, nóng. Thế nhưng một số thực phẩm ít ai ngờ đến mà Jones liệt kê dưới đây lại chính là thủ phạm gây mụn.

Mụn trứng cá là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người chứ không riêng gì các chị em phụ nữ. Để có thể điều trị và ngăn ngừa mụn trứng cá sao cho hiệu quả nhất thì ngoài việc chăm sóc bên ngoài bề mặt da thì còn cần kết hợp điều trị từ bên trong cơ thể. 

Ngoài những nguyên nhân chính gây mụn như vệ sinh da không kĩ, dùng mỹ phẩm kém chất lượng. Thì chế độ ăn uống hằng ngày cũng gây ảnh hưởng gián tiếp đến làn da. 

1.CÁC SẢN PHẨM TỪ SỮA 

"Chất này có khả năng gây ra mụn trứng cá đồng thời uống quá nhiều nước có gas có thể làm giảm nồng độ pH. 

Trong danh sách thực phẩm gây mụn trứng cá không thể không nhắc đến đồ uống có gas. Nước ngọt có gas chứa aspartame-chất làm ngọt nhân tạo sử dụng thay thế cho đường. Chất này có khả năng gây ra mụn trứng cá. Đồng thời uống quá nhiều nước có gas có thể làm giảm nồng độ pH trong máu. 

2.CAFEIN

Những thức uống chứa Cafein có thể kể đến như cà phê, trà đen, sô cô la, nước tăng lực,… Cafein không những là thực phẩm gây mụn mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Lý do là Cafein sẽ kích thích các tuyến adrenalin để giải phóng các hormone làm gia tăng mức độ căng thẳng, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ gây căng thằng và dẫn đến da trở nên xỉn màu, nổi mụn trứng cá. Đây cũng là nguyên nhân vì sao nếu dùng nước tăng lực, nước trà hay cà phê giúp đầu óc tỉnh táo hơn và dễ bị mất ngủ nều uống nhiều vào buổi chiều tối.

3.ĐỒ UỐNG CÓ GAS

Trong danh sách thực phẩm gây mụn trứng cá không thể không nhắc đến đồ uống có gas. Nước ngọt có gas chứa aspartame-chất làm ngọt nhân tạo sử dụng thay thế cho đường. Chất này có khả năng gây ra mụn trứng cá. Đồng thời uống quá nhiều nước có gas có thể làm giảm nồng độ pH trong máu.

4.THỰC PHẨM CHẾ BIẾN SẴN

Thực phẩm chế biến và đóng gói sẵn không tốt cho sức khỏe và cả làn da của bạn. Bởi chúng được làm từ các chất phụ gia, hương liệu và hóa chất gây dị ứng. Đặc biệt, trong thực phẩm chế biến sẵn có một lượng đường, chất béo cao dẫn đến bệnh tiểu đường, mỡ bụng,.. Jones hiểu nhiều bạn vì tính chất công việc nên thường lựa chọn thực phẩm chế biến sẵn. Nhưng nếu kéo dài chế độ ăn uống thế này chẳng mấy chốc sức khỏe cũng như làn da của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cách tốt nhất là hãy sắp xếp thời gian để nấu cho mình những bữa ăn có nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp với sức khỏe hơn nha.

Thực phẩm chế biến và đóng gói sẵn không tốt cho sức khỏe và cả làn da của bạn. Bởi chúng được làm từ các chất phụ gia, hương liệu và hóa chất gây dị ứng. Đặc biệt, trong thực phẩm chế biến sẵn có một lượng đường, chất béo cao dẫn đến bệnh tiểu đường, mỡ bụng,..

Jones hiểu nhiều bạn vì tính chất công việc nên thường lựa chọn thực phẩm chế biến sẵn. Nhưng kéo dài chế độ ăn uống thế này chẳng mấy chốc sức khỏe cũng như làn da của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cách tốt nhất là hãy sắp xếp thời gian để tự nấu cho mình những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng hơn nhé.

5.THỰC PHẨM CÓ CHỨA GLUTEN

Gluten là một loại protein có trong các loại ngũ cốc, lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen. Nó phổ biến dưới dạng các loại thực phẩm như bánh mì, mì ống, pizza,… Gluten gây ra sự giải phóng protein gọi là zonulin. Gây ra sự lỏng lẻo các liên két của ruột non. 

Thói quen ăn uống sẽ tác động rất nhiều lên làn da mà đôi khi tụi mình không để ý. Nếu bạn đang tiếp tục thực phẩm gây mụn trứng cá kể trên thì hãy nhanh chóng thay đổi nhé. Nàng nào vẫn chưa biết ăn gì để tốt cho da mụn thì xem lại bài gợi ý của Jones tại đây nha!

Có thể bạn thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *